28
Th11
2022

Bảng Anh mới nhất: GBP / USD vẫn dễ bị dao động trong tình cảm

Bất chấp dữ liệu kinh tế ảm đạm gần đây, Bảng Anh vẫn là một đối thủ nặng ký trên thị trường Ngoại hối. Nó vẫn dễ bị dao động trong tình cảm và sự tự tin. Điều này là do sự bất ổn đang diễn ra trong chính trị Hoa Kỳ và nguy cơ bị khóa chặt ở Trung Quốc. Lạm phát đóng một vai trò quan trọng trong giá trị của tiền tệ. Mức lạm phát ở các nước có lạm phát cao thường là nguyên nhân dẫn đến hành động của chính sách tiền tệ, có thể bao gồm việc tăng lãi suất và hạ tỷ giá hối đoái.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đo lường mức giá của hàng hóa và dịch vụ. Nó được sử dụng bởi Ngân hàng Trung ương Anh như một tiêu chuẩn cho lạm phát. Nếu chỉ số này giảm xuống dưới mục tiêu, Ngân hàng sẽ có hành động để giải quyết vấn đề. Lạm phát đóng một vai trò quan trọng trong giá trị của đồng GBP. Việc xem xét thời điểm của các chính sách tiền tệ cũng rất quan trọng. Ngân hàng Trung ương Anh đang trong một chu kỳ thắt chặt. Chính phủ Anh đang cố gắng tăng cường tiền tệ bằng cách thực hiện cắt giảm chi tiêu và tăng thuế trị giá 50 tỷ GBP.

Cặp GBP / USD đã trong một xu hướng tăng giá mạnh kể từ đầu tuần. Điều này tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch buổi tối và có khả năng sẽ tiếp tục cho đến khi bối cảnh rủi ro lắng xuống. Dữ liệu gần đây nhất do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố cho thấy Doanh số Bán lẻ đã giảm. Đây là một bất ngờ và có sức nặng đối với đồng bảng Anh. Tuy nhiên, chỉ số PMI tốt hơn mong đợi. Điều này báo hiệu tốt cho dịch vụ và sản xuất ở Anh, mặc dù số liệu của Mỹ cho thấy sự yếu kém.

Báo cáo Cam kết của nhà giao dịch cho thấy số lượng nhà giao dịch lạc quan về nền kinh tế tăng nhẹ. Điều này có thể là do sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ, cũng như các cuộc đóng cửa covid đang diễn ra ở Trung Quốc. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ cược rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất. Điều này cũng có nghĩa là đồng đô la sẽ vẫn mạnh.

Bảng Anh hiện đang giao dịch ở mức 1,2726 đô la so với Đô la Mỹ, đây là mức tăng đáng kể trong vài ngày qua. Đây là lần đầu tiên tỷ giá hối đoái trên mức 1,3050 kể từ đầu tháng. Tuy nhiên, cặp tỷ giá vẫn dễ bị tổn thương bởi những con gấu, vì nó đã giảm xuống dưới mức 1.2150. Ngưỡng kháng cự chính tiếp theo là 1.3150, có thể tăng thêm. Mức độ này là quan trọng cho bước đi tiếp theo.

“Kế hoạch tăng trưởng 2022” của chính phủ Anh cũng đang thúc đẩy giá tiền tệ. Kế hoạch kêu gọi cắt giảm thuế lớn để được tài trợ bởi chi tiêu thâm hụt. Nó cũng gây ra một làn sóng biến động đối với đồng bảng Anh. Điều này là do rủi ro của kế hoạch không thành công.

Trong khi Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) là một chỉ báo tốt về mức độ lạm phát ở Anh, thì thước đo thực sự của sự ổn định tiền tệ là niềm tin vào tiền tệ. Đây là một trong những lý do khiến Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất. Ngân hàng định nghĩa ổn định tiền tệ là lạm phát thấp.

You may also like...