25
Th10
2021

Giá cổ phiếu AMD: Điều gì sẽ xảy ra từ Kết quả Quý 3

Nếu bạn quan tâm đến thị trường chứng khoán thì có lẽ bạn đã nghe đến thuật ngữ “amd”, và thậm chí có thể đã suy nghĩ về những gì viết tắt của nó. Đối với hầu hết chúng ta, chúng ta biết AMD là viết tắt của Advanced Fiber Channel Technology, và đó là cách nó có tên. Những gì bạn có thể không biết là AMD thực sự làm gì, và chính xác tại sao nó lại thú vị như vậy. Bài viết này sẽ đề cập đến chủ đề này và cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những gì có thể mong đợi từ kết quả quý 3 sắp tới.
AMD là nhà phát triển chip và công nghệ, tập trung vào việc tạo ra các hệ thống máy tính hiệu suất cao. Các hệ thống này thường dựa trên nhiều ứng dụng máy chủ cũng như các giải pháp card đồ họa và rời. Dòng sản phẩm AMD Athlon và AMD Opterprise rất phổ biến trong số những người sử dụng loại công nghệ này, do mức độ hiệu quả tương đối cao và dễ sử dụng. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới hiện đang sử dụng công nghệ AMD dưới hình thức này hay hình thức khác.
Phần lớn, xu hướng biến động giá cổ phiếu được quy định bởi các yếu tố kinh tế chung. Tuy nhiên, trong hai năm qua, có một xu hướng không thể phủ nhận là giao dịch giảm giá hơn. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với AMD? Nếu bạn dự đoán giá cổ phiếu AMD sẽ tăng đáng kể trong vài tháng tới, hoặc giảm đáng kể, thì bạn sẽ rất thất vọng với kết quả.
Việc giá cổ phiếu dao động tùy thuộc vào tình hình chung của một công ty là điều tự nhiên. Tuy nhiên, nếu nhìn vào lịch sử của AMD, bạn sẽ thấy rằng giá cổ phiếu đã có khá nhiều biến động, vì vậy điều quan trọng là phải nhìn qua các xu hướng và dự đoán một số xu hướng mới. Thật không may, nếu bạn đang kỳ vọng giá cổ phiếu AMD sẽ giảm đột ngột, thì rất có thể bạn sẽ thất vọng.
Khi nhìn vào các đối thủ cạnh tranh của AMD, họ gần với ai nhất? Tất nhiên, AMD không giống như các công ty khác. Họ lớn hơn đáng kể và thu nhập trên mỗi cổ phiếu của họ lớn hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có một số thuộc tính riêng. Họ tự hào về bộ vi xử lý lõi x86, không giống với những gì AMD cung cấp. Họ cũng cung cấp các thiết bị phần cứng như màn hình bút kỹ thuật số, máy in và điện thoại di động.
Với tất cả những điều đã nói, một điểm chung giữa các công ty này là họ đều hướng tới việc mở rộng thị phần của mình. AMD là một công ty tập trung vào việc đó. Mục tiêu của họ là tạo ra nhiều thiết bị có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Điều này có nghĩa là trong tương lai, chúng ta có thể xem xét những thứ như bộ xử lý ARM trên một trong các máy tính bảng của bạn, bút kỹ thuật số trên máy tính xách tay trong tương lai và thậm chí cả các công nghệ điện thoại di động.
Giá cổ phiếu của AMD chắc chắn dựa trên hiệu suất. Nó chắc chắn có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, lịch sử giá cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận hàng quý đối với AMD là rất ngắn. Thực sự chưa có khoảng thời gian nào trong quá khứ mà giá cổ phiếu AMD giảm hơn ba tháng. Nếu có bất cứ điều gì, giá cổ phiếu dường như đã sẵn sàng cho một cuộc chạy đua lớn trong tương lai.
Thật không may, mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch. Nền kinh tế có thể sẽ không cải thiện trong tương lai gần, hoặc công nghệ mới có thể được phát triển khiến sản phẩm mà AMD đang cung cấp đắt hơn trong dài hạn. Ngoài ra, chúng tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy tác động của các khoản nợ mà các công ty này phải gánh chịu. Sẽ rất thú vị khi theo dõi hướng đi của cổ phiếu này trong vài tháng và năm tới. Hiện tại, có vẻ như cổ phiếu này có nhiều tiềm năng, nhưng tương lai đó không hoàn toàn rõ ràng.

You may also like...