26
Th1
2021

Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác

Không có câu hỏi rằng thị trường chứng khoán đã được ổn định. Nhiều nhà đầu tư đã phải chịu khoản lỗ khổng lồ trong năm qua hoặc lâu hơn, khi thị trường đã vấp qua nhiều thời kỳ suy thoái kinh tế và thất bại. Thêm vào đó, nhiều tập đoàn lớn đã buộc phải thu hẹp quy mô và bán tháo các bộ phận của các doanh nghiệp của họ en masse. Tất cả những yếu tố này đã có một tác động đáng kể đến thị trường tổng thể và đã dẫn đến tăng đáng kể trong giá cổ phiếu. Trong khi điều này không nhất thiết có nghĩa là suy thoái kinh tế khác là quyền quanh góc, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để mua vào cổ phiếu đó đang sẵn sàng cho lớn nhảy lên.

Điều này đặc biệt quan trọng bây giờ, kể từ khi thị trường đã khá chậm thời gian gần đây. Về mặt lịch sử, thị trường đã phát triển mạnh khi hoạt động kinh tế là mạnh mẽ, nhưng điều này không nhất thiết phải là trường hợp nữa. Các nhà đầu tư cần phải bắt đầu tập trung sự chú ý của họ về kinh doanh bán lẻ vì nó cung cấp các tiềm năng lợi nhuận cao nhất. Khi biết khi mua và khi nào bán, bạn sẽ có lợi thế hơn về bất kỳ thương nhân bán lẻ cạnh tranh.

Trong thị trường hiện nay, có chắc chắn là tiền phải được thực hiện trong phiên giao dịch bán lẻ. Nếu bạn có thể mua cổ phần với giá giảm, bạn có thể quay lại và bán chúng cho một lợi nhuận tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể chạy vào một cuộc khủng hoảng tài chính hoặc thậm chí thấy rằng thị trường đã chao đảo do một số lý do.

Với sự suy giảm trên thị trường, nó rất dễ dàng để tự tin mất trên thị trường và tin rằng nó được choạng trên bờ vực sụp đổ. Nếu bạn sở hữu rất nhiều cổ phiếu, nó sẽ là khôn ngoan để kéo cổ phiếu của bạn ra khỏi thị trường hoàn toàn trong khi giá trị vẫn là cao. Ngay cả khi hồi phục của thị trường, bạn sẽ được ở một vị trí tốt hơn nhiều nếu bạn bán trước khi giá trị giảm bất kỳ thấp.

Tại sao sự gia tăng trong phiên giao dịch bán lẻ có thể là dấu hiệu khác mô hình biểu đồ? Hành động giá là thực sự quan trọng trong trường hợp này. Có thể là một số lượng lớn người mua lái xe lên giá cổ phiếu và đã tạo ra một tình trạng quá mua. Khi người mua sẵn mua lên tất cả các cổ phiếu, giá bắt đầu sụt giảm xuống. Nếu người bán không hành động nhanh chóng để dỡ bỏ cổ phiếu của họ, người mua có thể tận dụng lợi thế và bắt đầu mua lại tất cả các cổ phiếu có sẵn. Điều này có thể gây ra sự sụt giảm lớn về giá cả.

Nếu bạn có thể để phát hiện tình trạng bán quá nhiều, bạn có thể thực hiện các bước để sửa chữa tình hình trước khi nó được ra khỏi tầm tay. Bạn nên cố gắng để xác định lý do mà thị trường giao dịch bán lẻ đã từ chối cho đến nay và thực hiện một chiến lược rút lui trước khi sửa chữa khác xảy ra. Một tín hiệu có thể là một xu hướng giảm có thể là dấu hiệu mô hình khác là một sự tiếp nối trong xu hướng tăng. Nếu xu hướng tăng tiếp tục, điều này có nghĩa là người mua đang nhận được thất vọng và sẵn sàng rút khỏi thị trường.

Nếu thị trường đang có xu hướng giảm, nó có thể có nghĩa rằng người bán đã nhận ra rằng họ có thừa đối với cổ phiếu. Hiện tại họ đang cố gắng để dỡ bỏ các cổ phiếu để cứu vãn những gì họ có thể từ sự mất mát. Một khi điều này xảy ra, giá sẽ bắt đầu sụt giảm xuống.

Cuối cùng, mô hình phổ biến nhất có thể được sử dụng để phát hiện tín hiệu của mô hình khác là tăng dần tam giác. Mô hình này thường xác định một cổ phiếu đó đã leo lên vị trí hàng đầu trong một khoảng thời gian ngắn trước khi tiếp tục với một sự suy giảm. Tam giác sẽ bắt đầu thả như giá trị của các cổ phiếu bắt đầu suy giảm. Điều này có thể chỉ ra rằng một động thái khác là đến. Nếu bạn nhận thấy một mô hình tương tự ở một số cổ phiếu, nó là khôn ngoan để có được vào thị trường và mua cổ phiếu đó đang ở trong đội hình đặc biệt này.

You may also like...