17
Th8
2020

Dự báo FTSE 100 trước quyết định về tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Anh

Dự báo FTSE 100 trước Quyết định về tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Anh, là dự đoán về việc liệu Ngân hàng có cắt giảm lãi suất hay không, đã được chứng minh là chính xác. Điều này là do Ngân hàng Trung ương Anh đã cắt giảm lãi suất cơ bản vào ngày 4 tháng 8. Tuy nhiên, Ngân hàng đã buộc phải giữ lãi suất ở mức 0,5% và đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch tăng nó.

Điều này có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ Dự báo FTSE 100 trước Quyết định về Tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Anh. Trong quá khứ, khi Ngân hàng chưa cắt giảm lãi suất, Dự báo FTSE 100 về Quyết định tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Anh đã được chứng minh là cực kỳ chính xác. Tuy nhiên, quyết định tăng lãi suất hiện tại của Ngân hàng đã dẫn đến việc nó không đồng bộ với thị trường. Do đó, có một số yếu tố có thể dẫn đến điều này.

Thứ nhất, nhiều nhà giao dịch đã dự đoán rằng Dự báo FTSE 100 trước Quyết định tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ cao hơn nhiều. Đặc biệt, một số nhà giao dịch tin rằng Ngân hàng sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong hai năm nếu họ không đưa ra thông báo đột ngột. Cũng có một số nhà đầu cơ tin rằng thông báo này là một ‘kẻ thay đổi cuộc chơi’ trên thị trường.

Về vấn đề này, các nhà giao dịch đã ngừng mua đã rất ngạc nhiên trước quyết định về tỷ giá. Ví dụ, người ta cho rằng các nhà giao dịch đang giữ lại mua sẽ bị mất tới 10% khoản đầu tư của họ do thông báo tăng lãi suất.

Dự báo FTSE 100 trước Quyết định tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Anh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh. Nếu dữ liệu kinh tế dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế Anh tăng trưởng, thì có khả năng sẽ có nhiều nhà giao dịch dự đoán rằng họ sẽ thấy tỷ giá tăng. Tuy nhiên, cũng có rủi ro là các nhà giao dịch này có thể thấy mình sai khi đưa ra dự báo. Trong trường hợp này, có khả năng tốc độ tăng sẽ chậm hoặc không tồn tại.

Một số nhà giao dịch trên thị trường ngoại hối cũng cho rằng thông báo này chủ yếu được thiết kế để đưa ra một số loại ‘điều trị sốc’. Ngân hàng hy vọng rằng thông báo này sẽ khiến thị trường rơi vào tình trạng điên cuồng và do đó thúc đẩy giá cổ phiếu của họ, tuy nhiên không rõ liệu đó có phải là chiến lược chính xác hay không.

Dự báo FTSE 100 trước Quyết định về tỷ giá của Ngân hàng Anh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố toàn cầu khác như quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh về vấn đề cụ thể này không được đón nhận nhiều và có một số thương nhân tin rằng Ngân hàng Trung ương Anh đang cố xoa dịu thị trường.

Tóm lại, có một số lý do khiến các nhà đầu tư có thể cảm thấy thất vọng với Quyết định về Tỷ lệ Dự báo FTSE 100 của Ngân hàng Trung ương Anh. Do đó, điều quan trọng là họ phải nhìn xa hơn các quy tắc giao dịch truyền thống và nhìn vào bức tranh lớn hơn.

Thêm vào đó, thị trường tổng thể được nhiều người coi là một trong những thị trường giao dịch biến động nhất trên thế giới. Điều này là do sự biến động giá quá lớn và có thể được kích hoạt bởi các sự kiện có ảnh hưởng rộng rãi hơn đến thị trường.

Có một số yếu tố gây ra những thay đổi này trên thị trường, bao gồm cả tình trạng của nền kinh tế toàn cầu, có ảnh hưởng trực tiếp đến Quyết định về tỷ giá dự báo FTSE 100 của Ngân hàng Trung ương Anh. Tình trạng của nền kinh tế toàn cầu có ảnh hưởng đến tình hình tài khóa của quốc gia và do đó khả năng tiếp tục trả nợ của quốc gia đó; tình trạng của nền kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng tiền và cả chi phí xuất nhập khẩu; nó cũng ảnh hưởng đến khả năng kích thích tăng trưởng của ngân hàng trung ương nước này bằng cách in tiền.

Mặt khác, nền kinh tế toàn cầu cũng có ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng của các quốc gia và các khía cạnh khác của đất nước. Nhiều nhà đầu tư tin rằng tình trạng của nền kinh tế toàn cầu và tình trạng của nền kinh tế của đất nước cũng sẽ có tác động đến sức mạnh của đồng tiền, từ đó có ảnh hưởng đến khả năng thương mại của quốc gia đó.

Để hiểu thị trường ngoại hối có thể hoạt động như thế nào, điều cần thiết là các nhà đầu tư phải nhìn xa hơn các phương pháp thông thường và cố gắng có một cái nhìn rộng hơn. Họ cũng phải cố gắng và tránh giao dịch hàng ngày, vì xu hướng có xu hướng thay đổi trong các khung thời gian ngắn.

You may also like...