13
Th10
2020

S&P 500 leo lên mức cao nhất trong một tháng, Nikkei 225 phá vỡ ngưỡng kháng cự chính

Chỉ số Nikkei 225, theo dõi thị trường chứng khoán Nhật Bản đã đạt mức cao kỷ lục mới và hiện đang tăng lên mức cao nhất trong một tháng. Tuy nhiên, mức hỗ trợ hiện tại đối với chỉ số Nikkei 225 là do sự đảo chiều của thị trường giá xuống hay do giao dịch mua bán tự do (OTC)?

Nếu chúng ta nhìn lại lịch sử của S&P 500 và các chỉ số chính khác, có nhiều chỉ báo cho biết khi nào các mức hỗ trợ được thiết lập. Ví dụ, trong những ngày đầu, chỉ số Dow Jones được kỳ vọng sẽ đạt mức tối đa vào tháng 8; tuy nhiên, một đợt giảm đột ngột đã khiến chỉ số Dow giảm gần 100 điểm trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, chỉ số Dow không bị lỗ lớn. Một phân tích chặt chẽ về lịch sử gần đây của chỉ số Dow rất hữu ích.

Trong những tháng gần đây, chỉ số Dow đã 5 lần đạt điểm thấp và sau đó nhanh chóng phục hồi để đạt điểm cao mới. Vào mỗi dịp, điểm thấp của ngày hôm trước được theo sau bởi sự phục hồi để đạt đến điểm cao mới. Vậy, mô hình của chỉ số Dow trong những tháng gần đây là gì và nó so sánh với mô hình của các thị trường khác như thế nào?

Trên thị trường chứng khoán, xu hướng giá cũng tương tự. Nếu một chỉ số đạt điểm thấp hàng ngày, thì ngày hôm sau chỉ số đó sẽ tăng lên mức cao nhất. Tuy nhiên, nếu cùng một chỉ số đó bị pullback mạnh từ điểm cao của nó vào ngày hôm trước, thì nó sẽ giảm trở lại điểm thấp. Trong những năm gần đây, đã có một số mức hỗ trợ mạnh mẽ cho các chỉ số chính ở Hoa Kỳ bao gồm chỉ số Dow và chỉ số NASDAQ.

Khi chỉ số Dow đạt đến một trong những mức cao hàng tháng, thì đó là một chỉ báo cho thấy nó đang tiến gần đến mức sức mạnh của nó. Có một số chỉ báo cho thấy khi nào mức độ mạnh của một chỉ số gần mức hỗ trợ của nó và khi nó ở trên mức hỗ trợ của nó. Ba chỉ báo sau sẽ giúp xác định khi nào mức sức mạnh gần mức hỗ trợ của nó.

Đầu tiên, có các mức hỗ trợ, là mức kháng cự của một chỉ số. Ví dụ: nếu chỉ số Dow đạt đến mức tối đa trên biểu đồ hàng ngày, thì sẽ có một mức hỗ trợ ngụ ý là 14 trăm điểm, điều này cho thấy rằng những con bò đực có khả năng giữ vị trí của mình cho đến khi kết thúc phiên giao dịch.

Thứ hai, có các mức kháng cự, là các mức mà người bán sẵn sàng trả để thoát khỏi vị thế của mình. Nếu chỉ số Dow đạt đến mức hỗ trợ của nó, sẽ có một mức kháng cự ngụ ý là 16 trăm điểm, điều này cho thấy rằng những con bò đực khó có thể mua lại trước khi kết thúc phiên giao dịch.

Cuối cùng, có một mức kháng cự quan trọng, là mức mà chỉ số S&P 500 không thể tăng thêm điểm trong một phiên giao dịch. Nếu chỉ số Dow đạt mức cao nhất trong một tháng vào ngày của mức kháng cự ngụ ý này, điều đó cho thấy thị trường đã bước vào thị trường giảm.

Những người đầu cơ giá lên sẽ bước vào thị trường giá xuống khi họ tin rằng hành động giá đã thay đổi. Nói cách khác, họ đang mua cổ phiếu vì thị trường đã chuyển sang xu hướng giảm giá. Nếu thị trường di chuyển theo hướng ngược lại, thì phe bò có khả năng thoát khỏi vị trí của mình.

Khi chiến lược rút lui của phe bò đã được thiết lập, họ thường sẽ tiếp tục mua vì họ dự đoán rằng giá sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, đôi khi xu hướng mua của phe bò sẽ trở thành động thái mua vào, bởi vì thị trường đã đi vào xu hướng giảm và họ có khả năng thoát ra.

Là một nhà đầu tư dài hạn, có một số lý do khiến phe bò không tham gia thị trường giá xuống. Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất là họ không muốn nhận bất kỳ khoản lỗ nào.

You may also like...