17
Th2
2023

Thiết lập giá vàng trước CPI của Hoa Kỳ: Dấu hiệu cờ giảm giá sẽ tiếp tục giảm

Thiết lập giá vàng trước CPI của Hoa Kỳ: Dấu hiệu cờ giảm giá sẽ tiếp tục giảm
Nền kinh tế Mỹ đang mất đà một cách chậm rãi nhưng chắc chắn và những nỗ lực thắt chặt tiền tệ của Fed ngày càng trở nên vô ích. Do đó, CPI được dự báo sẽ tiếp tục hạ nhiệt trong những tháng tới.

Trước khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào tuần này, những người tham gia thị trường dự kiến sẽ tiếp tục suy đoán về kết quả có thể xảy ra và giá vàng có thể di chuyển từ đâu. Mặc dù có xu hướng rõ ràng về sự bất ngờ tăng lên trong bản in lạm phát tháng này của Hoa Kỳ, nhưng thực tế là USD đã tăng giá để phản ứng lại có thể sẽ khiến giá vàng chịu áp lực trong tương lai.

Bear Flag gợi ý về nhược điểm tiếp theo
Giá vàng hiện đang giao dịch thấp hơn một chút sau đợt bán tháo mạnh sáng nay. Giá hiện đang giao dịch dưới mức 1.800 USD/ounce sau khi giảm hơn 1% vào sáng nay. Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.880 đô la có thể khiến kim loại quý quay trở lại mức thấp nhất của ngày thứ Sáu là 1.865 đô la.

Tuy nhiên, sự sụt giảm từ thời điểm này không nhất thiết là dấu hiệu của việc giá giảm sâu hơn vào “lãnh thổ gấu” mà một số người đã gợi ý. Thay vào đó, nó có thể là dấu hiệu của việc phe mua nắm quyền kiểm soát và đẩy giá lên cao trở lại.

Chỉ báo kỹ thuật quan trọng tiếp theo có thể giúp phe bò đẩy giá vàng lên mức cao mới trong ngắn hạn là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Nếu RSI phá vỡ trên đường trung bình động 50 ngày của nó, nó sẽ báo hiệu rằng một sự thay đổi động lượng mạnh đã xảy ra và xu hướng đang tiếp tục đi lên.

Trong khi đó, chỉ số RSI giảm là chỉ báo chính phản ánh sự suy giảm trong hoạt động kinh tế cơ bản và cho thấy giá sắp giảm trở lại. Nếu chỉ báo RSI giảm giá phá vỡ dưới mức trung bình động 50 ngày, nó có thể kích hoạt sự đảo chiều trong ngắn hạn.

Một chỉ số kỹ thuật khác có thể giúp phe gấu đẩy giá vàng xuống thấp hơn nữa là lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ. Lợi suất chuẩn của Hoa Kỳ đang tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi công bố dữ liệu lạm phát trong tuần này, dự kiến sẽ đưa ra hướng tiếp theo cho các tài sản rủi ro.

Cờ gấu là một mô hình có thể được hình thành khi giá giảm, sau đó là giai đoạn hợp nhất và sau đó là đột phá để tăng giá. Đây là một mô hình phổ biến được nhiều nhà giao dịch sử dụng vì nó cung cấp các giao dịch với tỷ lệ phần thưởng rủi ro đầy hứa hẹn.

Các nhà giao dịch cũng có thể tìm cách sử dụng cờ gấu như một chỉ báo theo xu hướng khi họ thấy giá giảm mạnh và khối lượng lớn trong đợt giảm giá. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường không bị bán quá nhiều như trước đó trong ngày và người mua đã sẵn sàng tận dụng tình hình.

Trong quá khứ, cờ gấu thường được theo sau bởi một giai đoạn hợp nhất, trong đó giá đang giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa hai đường song song. Mức thoái lui hình thành cờ có thể dài hoặc ngắn tùy ý bạn, nhưng điều quan trọng nhất là theo dõi giá để vượt lên trên đầu trên của kênh hợp nhất. Đây là một cách tuyệt vời để xác nhận mô hình.

You may also like...